Monday, 17/01/2022 - 02:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường mầm non Hoa Hồng

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 03/2021 & KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 04/2021

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 03/2021

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 04/2021

PHÒNG GDTP KON TUM                                                                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN HOA HỒNG                                                                                 Độc lập -Tự do-Hạnh phúc

Kon tum, ngày 01  tháng 04 năm 2021

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 03/2021

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 04/2021

Nội Dung:

I. Đánh giá công tác đã làm được trong tháng 03:

1.  Công tác ổn định nề nếp lớp:

- Các lớp  ổn định nề nếp và duy trì sỉ số học sinh đến thời điểm cuối tháng 03 ổn. Tổ chức  cho trẻ đủ các hoạt động trên ngày theo quy định.

2.Công tác chuyên môn:

*Ưu điểm:

- Hoàn thành kế hoạch tháng 03/2021

- Thực hiện đúng chương trình thời gian biểu tháng 03 . Các lớp đã tập trung trang trí, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp kịp thời, đúng chủ đề.

- Kiểm tra hồ sơ giáo viên kết quả:

Xếp loại: Tốt: 7 Tốt:  cô Tuyền, cô Lệ, cô Lánh, cô Vi, cô Thơm, cô Thu Linh, cô Xý

11 Khá: Cô Huệ, cô Nết, cô Hiếu, cô Lan, cô Hoa, cô Lê Dung, Trần Dung, cô G.Lam, cô Ngoan, cô Sương, Cô Doang,

( Phần nhận xét có biên bản riêng)

- Kiểm tra HĐSPNG Kiểm tra - cô Trương Thi Nết  –XL : Khá

- Kiểm tra chuyên đề:

+ NBPB –Cô Nguyễn Thị  Xý – XL: Khá

+ LQVH- Cô Lê Thị Dung- Xếp loại : Khá

+ LQVT – Cô Nguyễn Thị Thu Sương – Xếp loại: Tốt

- Sinh hoạt chuyên môn  trường :

+ Chuyên đề PTVĐ – Lê Thị Kim Hoa - MG Bé A

+ Chuyên đề  TH - Cô Hà Thị Huệ - MG Bé B

+ Chuyên đề  KP – Cô Võ Thị Thu Lệ

Nhận xét về kiểm tra HĐSPNG và kiểm tra chuyên đề

* Ưu điểm:

+ Giáo viên chuẩn bị tốt kế hoạch giảng dạy, xác định mục tiêu đúng nội dung phù hợp  độ tuổi, Có đầy đủ đồ dùng cho cô và trẻ, có áp dụng CNTT vào bài giảng

+ Cung cấp đầy đủ nội dung theo mục tiêu đề ra, các hoạt động đảm bảo có hệ thống

+ Giáo viên nắm được phương pháp cơ bản của bộ môn, thực hiện đúng phương pháp.

+ Đa số trẻ nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản.

*Tồn tại:

+ Sử dụng trực quan chưa khoa học, còn lúng túng (cô Lê dung); chưa làm rõ kỹ năng đặt chông, đặt kề(LQVT, cô Nết); Sửa sai ngôn ngữ trẻ chứa kịp thời  (LQVH Còn hạn chế lấy trẻ làm trung tâm trongb hoạt động( cô Nết, Lê Dung, cô Huệ , cô Sương)

- Tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ( cô Nguyễn Thị Thu Sương)

-  Hoàn thành hồ sơ SKKN- ĐDDH tham gia dự thi cấp thành phố nộp về PGD-ĐT

- Kiểm tra công tác dạy trước, dạy ngoài chương trình ở các lớp theo kế hoạch

- Theo dõi, đánh giá trẻ theo các lĩnh vực ở các lớp

- Kiểm tra  VSATTP và chế độ ăn của trẻ

II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN THÁNG 04/2021

* Chủ điểm : '' Sinh hoạt Kỷ niệm giỗ tổ Hùng Vương ngày 10/03(ÂL) nhằm ngày 21/04DL và 45 năm giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4”

1.  Công tác ổn định nề nếp lớp:

- Các lớp ổn định nề nếp và duy trì sỉ học sinh, rèn thói quen vệ sinh, giáo dục lễ giáo  cho trẻ. Rèn phát triển ngôn ngữ trẻ ở mọi lúc, mọi nơi.

2. Công tác chuyên môn:

-  Xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục theo từng độ tuổi tuần 29>32 tháng 4/2021.

- Các lớp trang trí môi trường trong và ngoài lớp xanh, sạch, đẹp.

- Hoạt động thể dục sáng ; HĐNT thực hiện theo đúng kế hoạch, theo từng độ tuổi.

- Theo dõi kiểm tra đánh giá sự phát triển của trẻ

- Kiểm tra hồ sơ giáo viên 26 >29/4/2021

- SHCM trường ngày 14/4/2021: HĐNT – Trương Thị Nết

15/4/2021: HĐKP – Lê Thị Dung

16/4/2021: HĐG – Nguyễn Thị Hiếu

-  Tham gia dự SHCM cụm tại trường MN Tuổi Ngọc, chuyên đề KP

( chuyển kế hoạch của tháng 3/2021)

- Nhắc nhỡ tổ chuyên môn  thực hiện sinh hoạt chuyên theo kế hoạch

3. Công tác khác:

- Thứ tư, ngày 10/3/2021 ÂL ( nhằm ngày 21/4/2021 DL nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương); Thứ sáu, ngày 30/4/2021 nghỉ lễ giải phóng hoàn toàn thống nhất đất nước.

- Lồng ghép chủ đề 30/4 vào các hoạt động của trẻ.

- Chú ý thời tiết đang giao mùa trẻ đang mắc bệnh Thủy đậu, Sốt xuất huyết giáo viên chú ý giáo dục trẻ giữ vệ sinh tốt trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, chùi rửa đồ dùng đồ chơi, giặt khăn hàng ngày, nhà vệ sinh  thường xuyên chùi rửa hàng ngày sạch sẽ để ngăn chặn bệnh lây lan.

- Giáo viên phải tổ chức cho trẻ học tập, các hoạt động trong môi trường sạch, đảm bảo vệ sinh. Chú trọng lấy trẻ làm trung tâm trong mọi hoạt động

4. Biện pháp thực hiện:

- Nhắc nhỡ, kiểm tra các lớp luôn duy trì nề nếp lớp tốt, duy trì sĩ số học sinh

- Kiểm tra, dự giờ việc thực hiện các hoạt động trong ngày của các lớp .

- Nhắc nhỡ các lớp luôn vệ sinh sạch sẽ ĐDĐC, giường ngủ, khăn lau, cốc uống nước, nhà vệ sinh để ngăn ngừa bệnh “Thủy đậu” lây lan ở các lớp.

- Cùng với GV sưu tầm, tư vấn giúp GV làm ĐDĐC mang tính mới, kỹ thuật cao để tham gia dự thi  đạt kết quả cao.

- Thực hiện duyệt kế hoạch giảng dạy, tư vấn cho giáo viên thực hiện các hoạt động SHCM trường cho tốt.

-  Kiểm tra, theo dõi sự phát triển của trẻ để nhắc nhỡ các lớp đánh giá trẻ kịp thời, chính xác.

- Kiểm tra việc xây dựng các khu vực môi trường và việc sử dụng môi trường trong hoạt động chơi của trẻ.

- Kiểm tra thực phẩm đầu vào, khâu chế biến thức ăn hàng ngày và kiểm tra chế độ ăn của trẻ để đảm bảo ATTP và chế độ ăn của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hết suất

P. HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)