Thứ hai, 17/01/2022 - 02:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường mầm non Hoa Hồng

Chợ quê của bé

Chợ quê là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính người Việt. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là tiếng nói của truyền thống và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc lâu đời. Ai cũng đã từng háo hức nơi cổng nhà mong bà, mong mẹ đi chợ về để có quà. Quà chợ quê đơn giản chỉ là một gói bánh, gói kẹo vừng, khúc sắn, bắp ngô…Qua vui chơi bé phản ánh sinh hoạt hàng ngày thông qua đó trẻ nắm được những trao đổi mua bán giúp trẻ nhận thức về những kỹ năng sống xung quanh trẻ.
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức hội “Chợ quê của bé”. Với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh toàn trường “Chợ quê của bé” được thiết kế và hoàn thiện phục vụ cho các hoạt động vui chơi của bé trong toàn trường.

Đến với “Chợ quê của bé” điều đầu tiên nói đến là sự sáng tạo của cô và trò nhà trường trong việc thiết kế, làm đồ chơi trưng bày ở chợ quê. Sự sắp xếp, bố trí toát lên một mô hình chợ quê lạ mà quen. Từ các giá bày hàng, các sạp bán hàng, ... đều được tận dụng và làm từ các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn như tre, rơm, lá rừa, lá cọ vô cùng gần gũi với trẻ. Hay các mặt hàng cho trẻ chơi vô cùng phong phú, nhiều chùng loại, màu sắc, kiểu dáng bắt mắt và hấp dẫn.

Khi trẻ chơi ở chợ quê, những ánh mắt ngạc nhiên, đầy thích thú. Trẻ say sưa ngắm nhìn và nhanh chóng hòa nhập vào các trò chơi mua - bán tại chợ quê. Giúp các bé có sự trải nghiệm mới lạ mà thân thương của phiên chợ quê xưa.
Dù vất vả nhưng niềm vui của trẻ là sự bù đắp đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.