Thứ hai, 17/01/2022 - 01:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường mầm non Hoa Hồng

Khu phát triển vận động của trẻ

Trẻ vận động vừa có thể chất, sức khỏe tốt vừa tăng khả năng tư duy, từ đó phát triển một cách toàn diện.

Trong khi chơi huy động được tối đa các giác quan, thời gian luyện tập đủ để trẻ được trải nghiệm tạo kỹ năng vận động.

Đây cũng là dịp gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường trong việc tham gia chơi cùng trẻ, tham gia hỗ trợ nguyên vật liệu, thiết kế nội dung vận động phù hợp cho các độ tuổi cùng cô giáo.

Kinh nghiệm phát triển giáo dục thể chất thông qua các hoạt động của trẻ ở Trường Mầm non Hoa Hồng là làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh học sinh, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, vận động của trẻ trong nhà trường. Sau khi được vận động các cháu trở nên linh hoạt hơn, ăn cơm ngon hơn trẻ khỏe mạnh hơn.

Trường Mầm non Hoa Hồng xác định phải làm cho cha mẹ trẻ và cộng đồng hiểu về sự cần thiết phải xây dựng các môi trường giáo dục phát triển vận động phù hợp an toàn cho trẻ, đồng thời kêu gọi cha mẹ trẻ và cộng đồng cùng tham gia hoạt động này.

Tại khu vực chơi với cát, nước và các vật liệu thiên nhiên, tận dụng khuôn viên xung quanh trường để tạo khu vực cho trẻ quan sát, khám phá thiên nhiên, khoa học: vườn rau, vườn hoa, vườn cây ăn quả, bể cá, khám phá chuyển động của nước, tính chất của nước, làm các thí nghiệm…

Sau khi triển khai chuyên đề phát triển vận động và thực hiện giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức nhiều hoạt động chơi Nhờ đó, trẻ có nhiều điều kiện, cơ hội học tập, vui chơi, phát huy thể chất lẫn trí tuệ.

Biên tập

 

Võ Thị Kiều Loan