Thứ hai, 17/01/2022 - 01:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường mầm non Hoa Hồng

Xây dựng thư viện của Bé

Đối với trẻ mầm non việc tiếp xúc với sách giúp cho trẻ nhận biết với thế giới xung quanh trong môi trường gần gũi, hình thành một số kiến thức kỹ năng cần thiết cho việc học tập. Việc đọc sách và kể chuyện cho trẻ nghe, ngoài mục đích nâng cao khả năng nghe nói, phát triển tưởng tượng cho trẻ mà còn nhằm xây dựng ước mơ, tình cảm của trẻ đối với nhân vật, vẻ đẹp tình người, vẻ đẹp của thiên nhiên, của những hình tượng thẩm mỹ, mở rộng hiểu biết của trẻ về những quan hệ con người và xác định thái độ đúng đắn của trẻ đối với thế giới xung quanh và ngoài ra cần phải cung cấp nhiều vốn từ cho trẻ.

'' Thư viện của bé'' là một trong những nhiệm vụ được triển khai thực hiện trong năm học 2017-2018 tại Trường MN Hoa Hồng , các nhóm lớp thực hiện xây dựng góc'' Thư viện của Bé'' giúp trẻ được tiếp xúc với sách truyện.

Từ đó, hình thành ở trẻ lòng yêu thích đối với sách, giáo dục trẻ ý thức giữ gìn sách truyện, bé chăm học, bé vui đọc sách.ở góc chơi này trẻ được tiếp xúc với sách, vì thế thông qua góc chơi sẽ tạo cơ hội cho trẻ được rèn các kỹ năng  tiền biết đọc, đọc từ trái qua phải, từ trên xuống dưới... và giúp cho trẻ hiẻu biết thêm nhiều điều thú vị về quyển sách.

                                                                                      Biên tập

                                                                                         Võ Thị Kiều Loan